ได้คุณค่าทางโภชนาการมากกว่าแป้งกระหรี่ปั๊บทั่วไปเพราะในใบผักเหมียงที่นำมาทำเป็นผสมในตัวแป้งที่ทำการทดลองมีประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกาย แก้อาการขาดน้ำ ต้านโรคเบาหวาน มีเส้นใยอาหารสูง ควบคุมน้ำตาลในเลือด บำรุงระบบประสาทบำรุงเส้นผมสายตา บำรุงเส้นเอ็น ป้องกันการแข็งตัวของเลือด เสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง แก้อาการร้อนใน แก้อาการกระหายน้ำ แก้โรคซางในเด็ก ปกป้องร่างกายจากการเกิดเซลล์มะเร็ง รวมทั้งยังช่วยในเรื่องของคนที่ไม่ชอบทานผักได้รับประโยชน์ทางอ้อมโดยการทานกระหรี่ปั๊บ
หยิบใส่ตะกร้า
รหัส | ความคิดเห็น | ว/ด/ป |
---|